การพิมพ์หนังสือราชการ

PDFพิมพ์อีเมล

วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2011 เวลา 14:23 น. เขียนโดย atita แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2011 เวลา 22:10 น.

 

 

  การพิมพ์หนังสือราชการ 

การพิมพ์หนังสือราชการภาษาไทย การจัดทำกระดาษตราครุฑ และกระดาษบันทึกข้อความ โดยใช้โปรแกรมการพิมพ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์   ให้จัดทำให้ถูกต้องตามแบบของกระดาษตราครุฑ และแบบของกระดาษบันทึกข้อความ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณฯ โดยเฉพาะส่วนหัวของแบบกระดาษบันทึกข้อความ จะต้องใช้จุดไข่ปลาแสดงเส้นบรรทัดที่เป็นช่องว่างหลังคำ  คือ  ส่วนราชการ  ที่  วันที่  เรื่อง  และไม่ต้องมีเส้นขีดทึบแบ่งส่วนระหว่างหัวกระดาษบันทึกข้อความกับส่วนที่ใช้จัดทำข้อความ

๑. การจั้งค่าในโปรแกรมการพิมพ์

     ๑.๑ การตั้งระยะขอบหน้ากระดาษ  ขอบซ้าย ๓ ซม.  ของขวา  ๒ ซม.

     ๑.๒ การตั้งระยะบรรทัด ให้ใช้ค่าระยะบรรทัดปกติคือ ๑ เท่า หรือ Single

     ๑.๓ การกั้นค่าไม้บรรทัดระยะการพิมพ์ อยู่ระหว่าง ๐ – ๑๖ ซม.

๒. ขนาดตราครุฑ

        ๒.๑ กระดาษตราครุฑ  ตราครุฑสูง ๓ ซม.  กระดาษบันทึกข้อความ  ตราครุฑสูง  ๑.๕ ซม.

        ๒.๒ การวางตราครุฑ  ให้วางห่างจากของกระดาษบนประมาณ  ๑.๕ ซม.

** รายละเอียดการพิมพ์อื่น ๆ ศึกษาเพิ่มเติมได้จากเอกสารที่แจกให้กับทุกฝ่ายแล้ว **

  

แสดงความคิดเห็น 

 
0 #1 gitti rattanasila 2011-03-18 22:11
รับทราบครับผม
 

ไวรัสเรียกค่าไถ่

มารู้จักไวรัสเรียกค่าไถ่ ที่สร้างรหัสล็อคไฟล์ข้อมูลสำคัญของคุณกันครับ credit : http://www.atlrecovery.net/ อ่านเพิ่มเติม

bas รอแสดงความคิดเห็น 09 พ.ย. 2015 Hits:330

การอัพเดท NOD32 Antivirus

การอัพเดท NOD32 Antivirus

>> รหัสอัพเดต Nod32 ฟรีทุกวันเปลี่ยนทุกวันได้ที่นี้เท่านั้นคลิกเลย!! อ่านเพิ่มเติม

RedXIII รอแสดงความคิดเห็น 16 ส.ค. 2012 Hits:1840

"นพ.สุริยเดว ทรีปาตี" กับ "ต้นทุนชีวิต" …

  “จับถูกดีกว่าจับผิด” เป็นแนวคิดที่เราได้ยินเสมอจากการทำงานด้านเด็กและเยาวชน ของคุณหมอเด็ก นามว่า “นพ.สุริยเดว  ทรีปาตี” ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพิ่อการพัฒนาเด็กและครอบครัวนี้ จนนำมาสู่แนวทางการทำงานที่เริ่มคุ้นหูคนทั่วไปว่า “ต้นทุนชีวิต แนวคิดเชิงบวก”  เมื่อเร็ว ๆ นี้กลุ่มแพทย์ทางด้านเด็กและเยาวชนในกลุ่มประเทศเหนือเส้นศูนย์สูตรกว่า 100  ประเทศโหวตเป็นเอกฉันท์ให้ นพ.สุริยเดว  รับรางวัล International Chapter Recognition Award of Northern Hemisphere ซึ่งถือเป็นหมอเฉพาะทางด้านเด็กคนแรกในอาเซียนที่ได้รับรางวัลดังกล่าว   โดยรางวัลนี้มอบที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายแพทย์สุริยเดว หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเรียก “หมอเดว”  ให้เกียรติเปิดใจกับ “สร้างสุข”... อ่านเพิ่มเติม

RedXIII รอแสดงความคิดเห็น 19 ส.ค. 2011 Hits:7989

การช่วยลดระยะเวลาในการรอคลอด

การช่วยลดระยะเวลาในการรอคลอด

  การคลอดเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ กระบวนการคลอดจะเกิดขึ้นได้เร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับ 6 ปัจจัยหลักได้แก่ สภาวะร่างกาย สภาวะทางด้านจิตใจ ช่องทางคลอด สิ่งที่ขับออกมา ที่ขับทารกและรกออกจากโพรงมดลูก และท่าผู้คลอด สำหรับท่าผู้คลอดองค์การอนามัยโลกมีข้อกำหนดเพื่อสนับสนุนการคลอดธรรมชาติ โดยข้อหนึ่งในนั้นกำหนดไว้ว่าผู้คลอดควรถูกจัดให้อยู่ในท่าศีรษะสูง ไม่ควรอยู่ในท่านอนหงายเท้าพาดบนขาหยั่ง และควรกระตุ้นให้ลุกเดินบ้างรวมทั้งให้โอกาสตัดสินใจเลือกท่าที่ตนต้องการได้โดยอิสระในระหว่างการคลอด การจัดท่าผู้คลอดเป็นบทบาทอิสระของพยาบาลผดุงครรภ์ที่สามารถปฏิบัติได้ในระยะคลอด การจัดท่าผู้คลอดศีรษะสูงจะช่วยลดระยะเวลาของการคลอดให้สั้นลง และป้องกันการเกิดผลกระทบหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นแก่ผู้คลอดและทารกได้ การจัดท่าผู้คลอดเป็นกิจกรรมที่ไม่เกิดอันตรายแก่ผู้คลอด จึงสมควรที่พยาบาลผดุงครรภ์จะส่งเสริมการจัดท่าผู้คลอดศีรษะสูงในห้องคลอด การจัดท่าผู้คลอดศีรษะสูง หมายถึง การจัดให้ผู้คลอดอยู่ในท่าที่ศีรษะและกระดูกสันหลังอยู่ในแนวทำมุมประมาณ 30-90 องศากับพื้นราบประกอบด้วย ท่าเดิน ท่ายืน ท่านั่ง ท่านั่งยองๆ และท่านั่งคุกเข่า โดยในระยะที่ 1... อ่านเพิ่มเติม

Akira แสดงความคิดเห็น(3) 03 มิ.ย. 2011 Hits:3403

ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการเรื่อง TB & IC

ประกาศ    ขอเชิญเจ้าหน้าที่ทุกท่านร่วมประชุมวิชาการเรื่อง TB & IC ในวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2554 เวลา 13.00 น.- 16.00 น. ณ ห้องประชุมตึกผู้ป่วยใน                         จาก  งานป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ รพ.สวี อ่านเพิ่มเติม

atom.mam รอแสดงความคิดเห็น 04 พ.ค. 2011 Hits:1331

ทำความรู้จักกับ "การมาสก์หน้า"

การมาสก์หน้า เป็นขั้นตอนหนึ่งของการทำทรีตเมนต์บำรุงผิว ให้ผิวได้พักผ่อน และดูดซึมคุณค่าจากสารบำรุงที่เราพอกลงบนผิว ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มมีชีวิตชีวา โดยเฉพาะสารบำรุงจากธรรมชาติ มีของ อร่อยหลายๆ อย่างที่จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แก่ผิวหน้าเรา  อ่านเพิ่มเติม

atom.mam รอแสดงความคิดเห็น 24 เม.ย. 2011 Hits:1115

การตรวจสอบปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น =^ …

การตรวจสอบปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น  =^ ^=

ทำไว้ให้ดูเบื้องต้นก่อนนะครับ มักจะเป็นปัญหาเล็กๆ ครับ เผื่อบางท่านอาจจะไม่ทราบ  ท่านสามารถ ตรวจสอบได้ตัวตัวเอง   คลิกที่นี่ อ่านเพิ่มเติม

RedXIII รอแสดงความคิดเห็น 22 มี.ค. 2011 Hits:1636

การรักษาทางกายภาพบำบัด

การรักษาทางกายภาพบำบัด

  การรักษาทางกายภาพบำบัดที่หลายคนคาดไม่ถึง... 1. การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยหัตถการ เป็นการรักษาด้วยมือ เช่น การดัด, การดึง, การจัดโครงสร้างกระดูก, การกดจุด และการคลายเส้นประสาท ซึ่งนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมและถูกต้องตามหลักวิชาการ อ่านเพิ่มเติม

MissYou รอแสดงความคิดเห็น 18 มี.ค. 2011 Hits:3829

Copyright © 2011 SAWEE HOSPITAL